* 1 * Cầu nguyện thật là gì?

Thứ tư - 27/01/2016 02:48
Cầu nguyện thật là gì? Có phải trước hết hãy bắt đầu bước đi bằng tâm linh, nếu không, sẽ không thể định nghĩa đúng “lời cầu nguyện thật sự có kết quả” là gì?
CauNguyen
CauNguyen
Kinh-Thánh:
 
“Có một ngày, Đức Chúa Giê-su cầu nguyện ở nơi kia. Khi cầu nguyện xong, một môn đồ thưa cùng Ngài rằng: Lạy Chúa, xin dạy chúng tôi cầu nguyện, cũng như Giăng đã dạy môn đồ mình.” Luca 11:1
 
Vấn đề cần thảo luận:
 
Cầu nguyện thật là gì? Có phải trước hết hãy bắt đầu bước đi bằng tâm linh, nếu không, sẽ không thể định nghĩa đúng “lời cầu nguyện thật sự có kết quả” là gì?
 
Giải đáp:
 
Nói chuyện với Đức Chúa Trời như nói với một người bạn: “Cầu nguyện là tâm sự cùng Chúa như với một người bạn. Không cần thiết để Chúa hiểu chúng ta ra sao nhưng để chúng ta có thể tiếp nhận Ngài. Cầu nguyện không kéo Chúa xuống cùng chúng ta nhưng nâng chúng ta lên với Ngài”  Steps to Christ, trang 93
 
Trò chuyện cùng Thượng đế: “Nếu ta luôn đặt Chúa trước mặt, luôn để tâm hồn ta thốt lời cảm tạ và ngợi khen Chúa, ta sẽ luôn có sự tươi mới trong đời sống tin kính. Lời cầu nguyện của ta sẽ biến thành lời trò chuyện cùng một người bạn. Ngài sẽ tỏ riêng cho ta biết những điều huyền nhiệm của Ngài. Cảm giác ngọt ngào, vui tươi bởi sự hiện diện của Đức Chúa Giê-su sẽ thường xuyên đến cùng ta. Lòng ta luôn cháy bỏng khi Ngài kéo chúng ta đến gần mối thông công cùng Ngài, như Ngài đã đối cùng Hê-nóc. Khi điều nầy là kinh nghiệm của Cơ đốc nhân chân chính, ta có thể nhận biết qua đời sống đơn giản, khiêm tốn, nhu mì và hạ mình của người ấy. Điều nầy chứng tỏ cho mọi người mà họ giao tiếp - rằng họ đang sống cùng Chúa và học theo Ngài.”  Christ's Object Lessons, trang 129,130.
 
Chìa khóa trong bàn tay đức tin: “Bóng tối của điều ác sẽ vây quanh những ai biếng nhác cầu nguyện. Những lời cám dỗ thì thầm của kẻ thù lôi kéo họ đến với tội lỗi. Điều đó xảy đến là do họ đã không sử dụng đặc ân cầu nguyện mà Đức Chúa Trời ban cho qua những giờ gặp gỡ thiêng liêng cùng Ngài. Tại sao các con trai, con gái của Đức Chúa Trời lại không thích cầu nguyện, khi mà lời cầu nguyện là chìa khóa trong bàn tay đức tin để mở kho báu của thiên đàng, là nơi cất giữ vô số của cải của Thượng Đế? Không thường xuyên cầu nguyện và không chuyên tâm canh phòng, chúng ta sẽ ở trong mối hiểm họa của sự bất cẩn và đi sai đường.” Steps to Christ, trang 94,95.
 
Cầu nguyện là sức sống của sự tin kính: “Đừng biếng nhác trong sự cầu nguyện riêng vì đó chính là sức sống của sự tin kính. Hãy dùng lời cầu xin tha thiết, nhiệt thành, van nài cho tâm hồn được trong sạch. Hãy cầu xin khẩn thiết, sốt sắng vì thân thể hay chết của chúng ta đang ở trong sự đe dọa. Hãy cứ ở trước mặt Chúa cho đến khi nào mọi ước ao được cứu rỗi thành hình trong ta và ta có được chứng cớ ngọt ngào khi nhận lấy sự tha tội.”  Testimonies, quyển 1, trang 163.
 
Cầu nguyện là hơi thở của tâm hồn: “Cầu nguyện là hơi thở của tâm hồn. Đó chính là điều bí ẩn của sức mạnh tâm linh. Không có một sự ban ơn nào khác có thể thay thế được. Sức mạnh tâm linh được duy trì chỉ bởi lời cầu nguyện. Cầu nguyện đem tâm hồn đến ngay bên Nguồn Nước Sự Sống, làm tăng sức mạnh, làm vững cơ bắp của các kinh nghiệm tin kính. Bê trễ trong việc cầu nguyện hoặc thỉnh thoảng mới cầu nguyện và tưởng như vậy là ích lợi rồi sẽ khiến ta rời xa Chúa.”  Gospel Workers, trang 254, 255
 
Tóm lược và trầm tư cầu nguyện:
 
Lạy Cha thiên thượng, chúng con không thể sống vì Ngài và hầu việc Ngài trừ khi Thánh Linh Ngài dạy chúng con cầu nguyện như Chúa Giê-su dạy cho các môn đồ khi xưa. Xin giúp chúng con cởi mở tấm lòng ra cùng Chúa như với người Bạn thân nhất của chúng con, bởi sự tìm kiếm chân thành, khiêm tốn và tha thiết để phát triển mối thông công hai chiều giữa chúng con với Chúa.
 
Nguyện cho chúng con học biết cầu nguyện nhờ đó Ê-sai 1:18 trở nên kinh nghiệm sống hằng ngày của chúng con. Xin giúp chúng con cầu nguyện bằng một tâm hồn trong sạch để chúng con nghe được tiếng phán nhỏ nhẹ của Chúa nâng đỡ, dạy dỗ, dẫn dắt chúng con cho đến chừng nào chúng con được hoàn toàn hiệp thông cùng Ngài. Để chúng con hầu việc Chúa như một đội quân rập ràng, luôn lắng nghe và đi theo sự dìu dắt thiêng liêng của Thánh Linh Chúa.
 
Trích: THÔNG CÔNG VỚI ĐỨC CHÚA TRỜI
Tác giả: Tibor và Maria Shelley
Chuyển ngữ: Trần thị Phương Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sứ mạng Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm

Sứ mạng của Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm, là rao giảng tin lành đời đời cho mọi người dựa trên nền tảng của Sứ điệp Ba Thiên Sứ trong Khải huyền 14:6-12. Sứ mạng của Chúa Jêsus Christ buộc chúng ta phải dẫn dắt người khác đến tin nhận Chúa Jêsus là Đấng Cứu Rỗi cho cá nhân họ, gắn bó với hội thánh...

FB
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây