* 2 * Cầu nguyện buổi sớm mai

Thứ tư - 27/01/2016 03:05
Công việc đầu tiên trong ngày là gì? Cầu nguyện buổi sớm mai để làm gì?
CauNguyenSomMai
CauNguyenSomMai
Kinh Thánh:
 
“Hỡi Đức Giê-hô-va, xin lắng tai nghe lời tôi; xem xét sự suy gẫm tôi. Hỡi Vua tôi, Đức Chúa Trời tôi, xin hãy nghe tiếng kêu của tôi, vì tôi cầu nguyện cùng Chúa. Đức Giê-hô-va ôi! buổi sáng Ngài sẽ nghe tiếng tôi; buổi sáng tôi sẽ trình bày duyên cớ tôi trước mặt Ngài, và trông đợi.” Thi Thiên 5:1-3
 
Vấn đề cần thảo luận:
 
Công việc đầu tiên trong ngày là gì? Cầu nguyện buổi sớm mai để làm gì?
 
Giải đáp:
 
Những lời nói đầu tiên trong ngày: “Vào buổi tinh mơ, lời nói đầu tiên nhất xuất phát từ tâm hồn nên dành cho sự hiện diện của Đức Chúa Giê-su. Chúa có phán: “Ngoài Ta, các ngươi chẳng làm chi được.” Giê-su chính là nhu yếu của chúng ta; sự sáng, sự sống và Thánh Linh của Ngài phải được ngự trị liên tục trong đời sống của ta. Ta cần Ngài trong từng phút giây. Ta nên cầu nguyện vào mỗi sáng sớm giống như mặt trời chiếu rọi mọi vật và tỏa ánh sáng khắp cả địa cầu. Nhờ Mặt Trời Công Bình chiếu rọi vào các căn phòng trí não, tâm hồn, khiến ta tỏa sáng trong Đức Chúa Trời. Chúng ta không thể làm được gì dù chỉ trong khoảnh khắc nếu như không có sự hiện diện của Chúa. Kẻ thù ta biết khi nào ta định làm điều không theo ý Chúa và nó có mặt nơi đó, sẵn sàng lấp đầy tâm trí ta bằng những ý tưởng xấu xa, tội lỗi khiến ta có thể mất đi sự vững vàng. Nhưng ước nguyện của Đức Chúa Trời là ta phải luôn nương mình trong Chúa, nhờ thế ta sẽ được nên trọn vẹn trong Ngài.” - My life today, trang 15.
 
Công việc trước nhất trong ngày của bạn: ”Hãy dâng hiến chính bạn cho Đức Chúa Trời vào buổi sớm mai; hãy thực hiện công việc nầy trước tiên. Lời cầu nguyện của bạn sẽ là:” Lạy Chúa, xin cho con thuộc về Ngài hoàn toàn (xin chiếm hữu con hoàn toàn). Con xin đặt mọi kế hoạch của con dưới chân Ngài. Xin sử dụng con hôm nay vào công việc Ngài. Xin ở cùng con và khiến mọi công việc của con được kết quả trong Ngài.” Đây chính là việc quan trọng hằng ngày cần làm. Mỗi buổi sáng hãy dâng hiến chính bạn cho Chúa vào ngày hôm đó. Hãy giao mọi dự tính cho Ngài, được tiến hành hay từ bỏ, Chúa sẽ bày tỏ ý Ngài. Vì ngày qua ngày bạn cứ phó dâng cuộc đời mình trong tay Chúa, nhờ vậy cuộc sống của bạn sẽ càng được khuôn đúc theo đời sống của Đấng Cơ Đốc. Đời sống trong Đấng Cơ Đốc là một đời sống thinh lặng. Có thể không có cảm giác xuất thần nhưng có một sự trông cậy bình an vĩnh cửu.” - Steps to Christ, trang 70.
 
Chúa ơi, xin hãy giúp con làm hết sức mình: “Trong cõi đời vị lai, những bí ẩn mà hiện nay đương gây phiền toái và thất vọng cho chúng ta sẽ được làm sáng tỏ. Chúng ta sẽ hiểu những lời cầu xin dường như không được nhậm và những hy vọng không được thỏa đáp đều nằm trong số những phước hạnh lớn nhất của chúng ta. Chúng ta cứ coi mọi công việc dù là thấp hèn chăng nữa đều là nhiệm vụ thiêng liêng, bởi vì đó chính là một phần trong công việc của Đức Chúa Trời. Lời cầu nguyện mỗi ngày của chúng ta phải là: “Lạy Chúa, xin giúp con làm hết sức mình. Xin dạy con cách làm công việc tốt hơn. Xin ban cho con năng lực và sự hưng phấn. Xin giúp con phát huy chức vụ yêu thương của Đấng Cứu Thế trong công việc mình.” - Ministry of Healing, trang 474.
 
Cầu nguyện hằng ngày cần thiết như thức ăn thuộc thể: “Nếu chúng ta bày tỏ ý chí để Chúa có thể nhận lời, chúng ta phải thiết lập những thói quen đúng đắn trong đời sống tin kính của mình. Cầu nguyện mỗi ngày rất cần thiết để lớn mạnh trong ơn Chúa và ngay cả cho đời sống tâm linh, giống như thức ăn nuôi dưỡng cơ thể vậy. Chúng ta nên thường xuyên làm quen với việc hướng tư tưởng lên Chúa trong lời cầu nguyện.” - Messages to Young People, trang 114,115.
 
Tóm lược và trầm tư cầu nguyện:
 
Lạy Cha yêu thương, xin giúp chúng con nhận thức được rằng không có sự trợ giúp thiên thượng cùng năng lực nội tại của Đức Thánh Linh, chúng con không thể làm bất cứ điều gì tốt đẹp. Xin giúp lời nói, việc làm, cử chỉ của chúng con có thể trở nên tốt đẹp nhất, bởi vì chúng con đã được nhận năng lực từ Đức Thánh Linh để thi hành chức vụ yêu thương của Ngài.
 
Mỗi buổi sớm mai xin cho chúng con dùng Bánh Hằng Sống trước khi đụng đến thức ăn thuộc thể. Cầu xin sự hiện diện thánh của Ngài chiếu sáng đời sống chúng con, để qua chúng con, tình yêu Ngài soi rọi cho những ai mà chúng con trò chuyện, mà chúng con sống chung và cùng làm việc hằng ngày.
 
Trích: THÔNG CÔNG VỚI ĐỨC CHÚA TRỜI
Tác giả: Tibor và Maria Shelley
Chuyển ngữ: Trần thị Phương Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm - Họ là ai? Họ tin gì? Họ làm gì?

Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm là gì? Giáo hữu Cơ Đốc Phục Lâm là ai? Họ tin gì và làm gì? Giải đáp được những câu hỏi trên chúng ta có thể hiểu được một cách tổng quát và đơn giản. Danh xưng “Cơ Đốc Phục Lâm” (Seventh-day Adventist) có hai ý nghĩa: Tin Đức Chúa Giê-su sẽ trở lại. Thờ phượng...

FB
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây