* 3 * Thật khó để có thì giờ cầu nguyện!

Thứ tư - 27/01/2016 03:30
Làm sao để có thì giờ trầm tư và cầu nguyện? Lạy Cha nhân từ, xin hãy giúp chúng con cầu nguyện.
ThiGioCauNguyen
ThiGioCauNguyen
Kinh Thánh:
 
“Hãy trông đợi Đức Giê-hô-va; hãy vững lòng bền chí! Phải, hãy trông đợi Đức Giê-hô-va.” Thi Thiên 27:14
 
Vấn đề cần thảo luận:
 
Làm sao để có thì giờ trầm tư và cầu nguyện?
 
Giải đáp:
 
Nhu cầu thức canh: “Bạn phải tỉnh thức! Trong lúc bạn cần nhất là năng lực từ sự cầu nguyện đem đến, thì bạn lại để những sinh hoạt bận rộn trong cuộc sống dẫn mình đến sự chểnh mãng cầu nguyện. Niềm tin kính bị đe dọa, khi tâm trí chứa đầy các lo toan về công việc. Thật là một trọng tội khi lừa dối linh hồn về sức mạnh và sự khôn ngoan thiên thượng, chúng đang chờ sự khẩn cầu của bạn. Bạn cần sự soi sáng mà duy chỉ có Đức Chúa Trời mới có thể ban cho. Không ai đủ sức để giải quyết công việc của mình trừ khi người ấy nhận được sự khôn ngoan nầy.” - Testimonies, quyển 5 trang 560.
 
Cầu nguyện là nguồn của sức mạnh: “Nên nhớ rằng cầu nguyện là nguồn của sức mạnh. Người hầu việc Chúa không thể đạt được thành công khi người cầu nguyện vội vàng rồi hối hả lao vào làm việc; vì e rằng mình biếng nhác hoặc quên làm điều gì. Người chỉ gấp rút nói cùng Chúa một ít suy nghĩ; không dành thì giờ để suy gẫm, cầu nguyện và chờ đợi sức mới từ Đức Chúa Trời đổ xuống cho thể xác lẫn tâm linh. Chẳng bao lâu người trở nên mệt mỏi. Người không cảm nhận được sự thăng hoa và nguồn phấn chấn đến từ Đức Thánh Linh. Người không có đời sống tươi mới. Trí óc, thân thể mệt mỏi, tâm hồn chán nản không được xoa dịu, bởi thiếu mối liên lạc riêng tư cùng Đấng Cứu Thế.” - Ibid., tập 7 trang 243.
 
Cầu nguyện hời hợt do bận rộn và hình thức: “Khi số tín hữu tăng lên, các kế hoạch rộng lớn hơn được đặt ra nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của thời đại; nhưng chúng ta không thấy có sự tăng trưởng đặc biệt nào về sự sùng đạo, về nét đơn sơ của Cơ Đốc Nhân và lòng sốt sắng dâng mình. Hội Thánh dường như chỉ đạt được những bước đầu của sự biến đổi. Tín hữu là những người sẵn sàng làm việc tích cực, hơn là những kẻ dâng mình khiêm nhường. Họ sẵn sàng tham gia vào các hoạt động mặt nổi của tôn giáo, hơn là những sinh hoạt thuộc nội tâm. Sự bận rộn và hình thức khiến cho việc trầm tư và cầu nguyện bị xao lãng. Tôn giáo phải bắt đầu từ những tâm hồn trống không, trong sạch và phải được nuôi dưỡng bởi lời cầu nguyện hằng ngày.” - Ibid., tập 4 trang 535.
 
Sự thất bại trong cầu nguyện gây ra những lỗi lầm lớn: “Nếu như dòng lũ công việc được phép cuốn phăng bạn ra khỏi mục đích tìm kiếm Đức Chúa Trời mỗi ngày, bạn sẽ mắc phải những sai lầm lớn nhất; bạn sẽ chuốc lấy thất bại vì Đức Chúa Trời đã không còn ở cùng; cánh cửa tâm linh bạn khóa chặt vì thế Ngài không tìm được lối vào. Nhưng nếu bạn cầu nguyện ngay cả khi đôi tay đang làm việc thì Đấng Cứu Thế vẫn nghe những lời cầu xin đó. Nếu bạn quyết định không tách rời khỏi Nguồn Sức Mạnh thì Chúa Giê-su sẽ quyết định là cánh tay mặt để trợ giúp bạn. Bạn sẽ không bị thất bại nhục nhã trước kẻ thù. Ân điển của Đấng Cứu Thế sẽ làm thành những gì mà mọi nỗ lực của sức riêng ta không làm được. Những ai yêu mến và kính sợ Đức Chúa Trời sẽ được bao bọc bởi muôn vàn sự chăm sóc và bước chân người sẽ không đi loanh quanh hay xiêu tó. Đức Chúa Trời chăm sóc bạn ngay tại nơi bạn có bổn phận phải làm. Nhưng hãy cẩn thận, càng thường xuyên càng tốt, đi đến nơi nào sự cầu nguyện luôn được thực hiện như một thói quen.” - Counsels on Health, trang 424.
 
Đừng để điều gì kéo bạn ra khỏi sự nghiên cứu Kinh-Thánh và Cầu Nguyện: “Đừng để điều gì cho dù thân thương, đáng yêu nhất, ăn sâu vào tâm trí và tình cảm của bạn, khiến bạn xa rời khỏi việc học Lời Chúa và khỏi sự nhiệt thành cầu nguyện” - Testimonies, tập 8, trg 53.
 
Tóm lược và trầm tư cầu nguyện:
 
Lạy Cha nhân từ, xin hãy giúp chúng con cầu nguyện. Vì nếu không có mối liên hệ mật thiết với Ba Ngôi Đức Chúa Trời, Thánh Linh Ngài sẽ lìa bỏ chúng con. Tâm linh chúng con sẽ chết mất! Và rồi cho dù chúng con có làm việc siêng năng đến mấy chăng nữa thì công việc cũng chẳng kết quả. Chúng con sẽ trở thành những Cơ Đốc nhân mất năng lực! Xin hãy giúp chúng con hiểu rõ rằng quá chăm lo công việc cho dù đó là công việc Chúa đi nữa cũng có thể hủy hoại đời sống tâm linh chúng con. Khi chúng con phạm lỗi hoặc quyết định sai lầm, đó là bằng chứng để biết rằng tâm trí chúng con đã không nhận được ảnh hưởng từ thiên đàng. Ngay cả Martin Luther cũng công nhận rằng: “Nếu tôi không dành ra hai giờ mỗi sáng để cầu nguyện thì ma quỷ sẽ giành chiến thắng trong ngày đó.”
 
Xin giúp con, Chúa ơi, đừng để điều gì bất kể là tốt đẹp đến mấy có thể kéo con ra khỏi việc học Lời Ngài. Hãy khiến tâm con thích kéo dài thì giờ cầu nguyện và suy gẫm đến đời sống không tì vết của Chúa, để rồi con lắng nghe tiếng phán nhỏ nhẹ của Đức Thánh Linh: “Nầy là đường đây, hãy noi theo.”
 
Trích: THÔNG CÔNG VỚI ĐỨC CHÚA TRỜI
Tác giả: Tibor và Maria Shelley
Chuyển ngữ: Trần thị Phương Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sứ mạng Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm

Sứ mạng của Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm, là rao giảng tin lành đời đời cho mọi người dựa trên nền tảng của Sứ điệp Ba Thiên Sứ trong Khải huyền 14:6-12. Sứ mạng của Chúa Jêsus Christ buộc chúng ta phải dẫn dắt người khác đến tin nhận Chúa Jêsus là Đấng Cứu Rỗi cho cá nhân họ, gắn bó với hội thánh...

FB
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây