Nhà Thờ để làm gì?

Thứ tư - 27/01/2016 01:08
Trên con đường tôi đi làm, từ ngõ xa lộ quẹo vào, lái xe chưa đầy 5 phút là có một cái Nhà Thờ. Trong chu vi chưa tới 1 dặm có khoảng hơn 10 Nhà Thờ của đủ các giáo phái.
GoCua
GoCua
Trên con đường tôi đi làm, từ ngõ xa lộ quẹo vào, lái xe chưa đầy 5 phút là có một cái Nhà Thờ. Trong chu vi chưa tới 1 dặm có khoảng hơn 10 Nhà Thờ của đủ các giáo phái.

Một tuần 5 lần lái xe qua các Nhà thờ luôn đóng cửa im ỉm ấy, tôi tự thấy có cái gì đó không ổn trong bức tranh này. Thử nghĩ coi, mỗi Nhà Thờ chỉ sử dụng có vài tiếng một tuần lễ còn ngoài ra không khác gì nhà để hoang phí và quả thật như một bài hát mà tôi thấy quá đúng "Chúa đứng một mình buồn trên thánh giá". Tôi tự nghĩ giá mà các Nhà thờ ấy mở cửa thì chắc không có ai phải ở ngoài đuờng- nhất là trong những đêm mùa Đông lạnh cắt thịt da như lúc này đây. 

Nếu đọc hết KT tôi đố ai có thể tìm ra được chỗ nào Chúa dặn phải xây Nhà thờ riêng cho Ngài ở. Không có đâu, Chúa dạy phải chăm sóc con người Chúa để quanh ta: "Ai giúp đỡ một người anh em hèn mọn nhất thì đã làm cho chính Ta". Người nghèo khổ , yếu nhược là gia sản Chúa để lại cho chúng ta. Biết bao nhiêu lần Chúa nói đi, nhắc lại điều đó nhưng chẳng ai để ý. Tất cả chỉ lo làm theo ý mình, theo những tính toán của riêng mình. Ai cũng lo xây Nhà thờ, tạo một chỗ đứng cho chính mình; còn chuyện Chúa thực sự quan tâm là "con người" thì lâu lâu làm cho lấy có. 

Tôi cứ tâm sự hoài với những ACE đồng một tâm tình với mình, nếu ngày nào Chúa cho chúng tôi xây dựng một ngôi nhà cho Chúa ở Seattle thì chắc chắn đó phải là ngôi nhà cộng đồng nơi những người neo đơn đến sinh hoạt, trẻ em đến chơi đùa, người không nhà có chỗ cư ngụ, người đói được ăn, người cần được trợ giúp.

Đầu tháng 12 những người tin Chúa buớc vào mùa kỷ niệm Chúa Giáng Sinh. Sứ điệp duy nhất của Giáng Sinh là Tin Mừng cho nhân loại. Chúng ta có thật sự là tin mừng cho cộng đồng quanh mình? Nhà thờ có thật sự là tin mừng cho những người chung quanh? Hay mỗi Nhà Thờ giăng đèn, kết hoa chỉ để làm màu đẹp đẽ bên ngoài còn thì trống vắng lạnh lẽo bên trong? 

Viết cũng là để chính mình đừng quên, khích lệ mình hàng ngày và cùng nhắc nhở lẫn nhau: con người không thấy Chúa qua Nhà thờ nhưng con người sẽ thấy Chúa qua những gì người tin Chúa làm và sống.

Tác giả bài viết: Hanh Lai

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm - Họ là ai? Họ tin gì? Họ làm gì?

Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm là gì? Giáo hữu Cơ Đốc Phục Lâm là ai? Họ tin gì và làm gì? Giải đáp được những câu hỏi trên chúng ta có thể hiểu được một cách tổng quát và đơn giản. Danh xưng “Cơ Đốc Phục Lâm” (Seventh-day Adventist) có hai ý nghĩa: Tin Đức Chúa Giê-su sẽ trở lại. Thờ phượng...

FB
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây