Một năm nữa (Ngày 1.01 - Lời sống hằng ngày)

Thứ tư - 27/01/2016 01:39
Có một nhà thông thái vì sự khôn ngoan của mình đã khiến cho nhà vua ganh tị, và trong một cơ hội, nhà vua ra lệnh xử tử ông.
Ðọc Thi-thiên 90

Có một nhà thông thái vì sự khôn ngoan của mình đã khiến cho nhà vua ganh tị, và trong một cơ hội, nhà vua ra lệnh xử tử ông. Trên đường bị dẫn ra pháp trường, nhà thông thái nói với nhà vua rằng ông có một bí quyết, nếu nhà vua cho ông thời gian một năm, thì ông có thể dạy con lừa nói được tiếng người và sẽ khiến nhà vua trở nên nổi tiếng vì sự kiện đó. Còn nếu ông không làm được điều đó, thì sau một năm, nhà vua xử tử ông cũng chưa muộn.

Nhà vua đã đồng ý với đề nghị đó và nhà thông thái được duy trì sự sống của ông thêm một năm nữa. Một người bạn thân của ông hay tin, liền tới thăm ông và nói, “Anh thật là điên rồ. Tôi biết và anh cũng biết là anh không thể nào dạy con lừa nói tiếng người được. Tại sao anh lại xin một điều như vậy? Anh chỉ khiến nhà vua trở nên tức giận hơn và sẽ trừng phạt anh nặng nề hơn mà thôi!”

Nhà thông thái từ tốn trả lời, “Có rất nhiều điều có thể xảy ra trong một năm. Có thể nhà vua sẽ băng hà trong năm nay, hay cũng có thể là tôi sẽ qua đời. Hoặc con lừa sẽ bị bạo bệnh và chết, hoặc biết đâu tôi có thể dạy con lừa nói được tiếng người thì sao. Dù gì đi chăng nữa, tôi vẫn có một năm và có rất nhiều điều có thể xảy ra trong một năm!”

Vâng, có rất nhiều điều có thể xảy ra trong một năm. Chúng ta sẽ làm gì với năm mới mà Chúa ban cho chúng ta?

Thời gian là một món quà vô giá mà Ðấng Tạo Hóa đã ban cho con người. Chúng ta hãy sử dụng món quà đó một cách xứng đáng nhất. Mỗi ngày mới, chúng ta nên bắt đầu bằng lời cầu nguyện của tôi tớ Ngài là tiên tri Môi-se, “Cầu xin Chúa dạy chúng tôi biết đếm các ngày chúng tôi” (Thi-thiên 90:12).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tìm hiểu Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm

Đôi lời giới thiệu.   Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm ở giữa cộng đồng dân tộc. Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm là một tổ chức quốc tế. Một tôn giáo thuần túy, lấy Kinh Thánh làm nền tảng, tuyệt đối không liên hệ gì với ý thức hệ chính trị nào.   Mục đích tối yếu của Giáo hội là rao giảng sự cứu rỗi...

FB
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây