Ngày 2.01 TỘI NHÂN ƠI, HÃY QUAY VỀ ĐI!

Thứ ba - 26/01/2016 23:36
Tại một thành phố nhỏ ở Tây Ban Nha có một người đàn ông tên Jorge. Một ngày kia ông rầy la Paco, đứa con trai nhỏ của ông, vì nó đã có một số lỗi lầm.
ChapCanhBayCao
ChapCanhBayCao
Tại một thành phố nhỏ ở Tây Ban Nha có một người đàn ông tên Jorge. Một ngày kia ông rầy la Paco, đứa con trai nhỏ của ông, vì nó đã có một số lỗi lầm. Sáng hôm sau, Jorge phát hiện giường của Paco trống không, nó đã bỏ nhà trốn đi bụi đời. Mặc dù rất buồn giận về những việc làm sai trái của con trai mình, nhưng tình thương yêu của Jorge dành cho con vẫn không vơi đi. Vì thế, sau khi tìm kiếm khắp nơi, ngày chủ nhật, ông đi đến một siêu thị quen thuộc, treo một tấm bảng nhỏ với dòng chữ “Paco, mọi lỗi lầm đều được tha thứ. Gặp bố tại đây vào sáng mai – Thứ Hai – lúc 10 giờ.”

Sáng hôm sau Jorge đi đến siêu thị, và tại đó, thật bất ngờ, ông gặp….. 7 đứa bé tên Paco, đều là những đứa đã bỏ nhà ra đi. Tất cả đều đáp lại tiếng gọi của tình thương, và mỗi đứa bé đều hy vọng sẽ được gặp lại người cha của nó với cánh tay dang rộng thứ tha!

Ngay từ buổi ban đầu, sau khi sa ngã, A-đam đã thích trốn chạy. Mặc cảm tội lỗi và sự cứng lòng khiến chúng ta khoác lên bề ngoài một lớp vỏ bất cần! Đôi lúc, kẻ phạm lỗi tỏ vẻ như rất cứng rắn, “Mặc kệ tôi, đừng ai đụng đến tôi…” thế nhưng bên trong, họ cũng như những đứa bé cùng tên “Paco” kia – ẩn chứa một nỗi niềm khát khao được tha thứ và trở về. Ai cũng vậy, khi mềm lòng lại, luôn cảm biết mình sợ sự đơn độc và cần sự tha thứ.

Hãy nuôi dưỡng tinh thần hối lỗi, hãy mạnh dạn trở lại con đường của sự phục thiện. Đừng để lớp vỏ bề ngoài của cố chấp và tự phụ ngăn cản khát vọng trở về của chúng ta. Thượng Đế mãi mãi là Đấng tìm kiếm những đứa con bỏ nhà đi hoang, bằng tất cả tình yêu, sự nhân từ và thông cảm. Vòng tay ấy luôn mở rộng đón chờ những bước chân lạc loài sa ngã và nặng gánh của đời. “Tội nhân ơi, hãy quay về đi!”

“Khá trở lại cùng Giê-hô-va Đức Chúa Trời các ngươi; vì Ngài là nhơn từ và hay thương xót, chậm giận và giàu ơn, đổi ý về sự tai vạ.” Giô-ên 2:13b.

Trích "Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao" của Dương Quang Thoại.

Tác giả bài viết: Dương Quang Thoại

Nguồn tin: http://chapcanhbaycao.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm - Họ là ai? Họ tin gì? Họ làm gì?

Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm là gì? Giáo hữu Cơ Đốc Phục Lâm là ai? Họ tin gì và làm gì? Giải đáp được những câu hỏi trên chúng ta có thể hiểu được một cách tổng quát và đơn giản. Danh xưng “Cơ Đốc Phục Lâm” (Seventh-day Adventist) có hai ý nghĩa: Tin Đức Chúa Giê-su sẽ trở lại. Thờ phượng...

FB
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây