Ngày 3.01 “BÀ CON” VỚI CHÚA?

Thứ ba - 26/01/2016 23:39
Mọi người đang bận rộn mua sắm trong những ngày cuối năm để chào đón năm mới, nên không ai để ý đến một đứa bé nghèo đang đứng thập thò bên ngoài một cửa hàng lớn.
ChapCanhBayCao
ChapCanhBayCao
Mọi người đang bận rộn mua sắm trong những ngày cuối năm để chào đón năm mới, nên không ai để ý đến một đứa bé nghèo đang đứng thập thò bên ngoài một cửa hàng lớn. Nó nhìn những món đồ chơi, những quần áo đẹp, và các thức ăn bày biện đầy ắp phía bên trong cửa hàng với ánh mắt thèm thuồng, buồn bã. Nó ước gì mình có thể có được những món đồ đó, những thứ thoạt nhìn tưởng rất gần, trong tầm tay với của nó, nhưng lại rất xa xôi mà có lẽ cả cuộc đời nầy nó không thể nào có được.

Chợt một người phụ nữ nhìn thấy ánh mắt khát khao của đứa bé nên đã bước đến bên nó, dắt nó vào trong cửa hàng và mua cho nó thật nhiều đồ chơi, quần áo, và thức ăn. Sau đó người phụ nữ chúc nó một mùa Giáng sinh vui vẻ, và từ giã nó.

Trước khi người phụ nữ nầy kịp bước đi, đứa bé nắm tay bà và hỏi: “Cô ơi, cô có phải là Chúa không?” – Người phụ nữ trả lời: “Không, cô không phải là Chúa, cô chỉ là một trong những con cái của Ngài mà thôi.” – Đứa bé liền nói: “Con biết mà, con biết thế nào cô cũng có bà con với Chúa.”

Thơ ngây biết bao và đáng yêu biết bao. Trong trí óc non nớt, thằng bé hiểu rằng Chúa của nó luôn ban cho nó những điều tốt đẹp, và nó cũng hiểu thêm rằng, những ai là “thân thiết” với Chúa sẽ thay Ngài thực hiện những điều tốt đẹp ấy giữa cuộc đời đau khổ nầy. Người chung quanh có thể nhận biết mối quan hệ giữa chúng ta với Chúa qua cách sống hằng ngày của bạn, cách sống ấy phải thể hiện được tình yêu và sự quan tâm đến người khác. Mọi hành vi của bạn phải đại diện cho Chúa Giê-su trên đất, vì họ không thể thấy Chúa bằng đôi mắt trần thế, nhưng sẽ thấy Chúa qua những việc bạn làm, vì bạn là “bà con” của Ngài.

“Sự sáng các ngươi hãy soi trước mặt người ta như vậy, đặng họ thấy những việc lành của các ngươi, và ngợi khen Cha các ngươi ở trên trời.” Ma-thi-ơ 5:16.

Trích "Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao" của Dương Quang Thoại.

Nguồn tin: http://chapcanhbaycao.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sứ mạng Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm

Sứ mạng của Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm, là rao giảng tin lành đời đời cho mọi người dựa trên nền tảng của Sứ điệp Ba Thiên Sứ trong Khải huyền 14:6-12. Sứ mạng của Chúa Jêsus Christ buộc chúng ta phải dẫn dắt người khác đến tin nhận Chúa Jêsus là Đấng Cứu Rỗi cho cá nhân họ, gắn bó với hội thánh...

FB
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây