Ngày 4.01 SỰ TRUNG THÀNH TUYỆT ĐỐI

Thứ ba - 26/01/2016 23:45
Một vài thế kỷ trước Công Nguyên, Alexander đại đế đã chinh phục hầu như toàn bộ những nước lớn trên thế giới với sức mạnh của quân đội, trí thông minh và sự khéo léo tài tình của ông.
ChapCanhBayCao
ChapCanhBayCao
Một vài thế kỷ trước Công Nguyên, Alexander đại đế đã chinh phục hầu như toàn bộ những nước lớn trên thế giới với sức mạnh của quân đội, trí thông minh và sự khéo léo tài tình của ông. Một ngày kia Alexander dẫn toán lính nhỏ đi bao vây thành phố nọ và ông yêu cầu được gặp vị vua của vùng đó. Nhà vua bằng lòng tiếp chuyện với Alexander để xem ông muốn gì.

Alexander nói: “Hãy đầu hàng đi!”

Sau khi nghe như vậy nhà vua bật cười: “Tại sao ta phải đầu hàng chứ? Quân của ngươi ít như thế mà đòi ta phải đầu hàng sao? Đừng đe dọa ta.” Alexander liền trả lời: “Ta sẽ cho ngươi thấy ý chí sắt thép của quân đội ta.” Sau đó, ông truyền cho lính của mình xếp hàng một và ra lệnh diễn binh. Quân lính của Alexander tuân theo hiệu lệnh của ông tiến thẳng về phía trước. Nơi họ đang hướng đến là một vực thẳm, thế nhưng những người lính vẫn tiến bước.

Vị vua nọ và quân lính của ông đã sửng sốt chứng kiến cảnh từng người một rơi xuống vực, và những người lính của Alexander vẫn không ngần ngại bước tới. Sau mười người chết, ông ra lệnh cho tất cả mọi người đứng lại và quay về chỗ cũ. Nhà vua và tất cả binh lính trong thành đã đầu hàng Alexander ngay lập tức, bởi họ hiểu rằng: Nếu Alexander có được sự phục tùng tuyệt đối của các quân sĩ như vậy, sớm muộn gì ông cũng giành được chiến thắng.

Những binh sĩ của Alexander chỉ phục vụ cho một lý tưởng trần thế, mà họ còn dám hy sinh cả tánh mạng mình để bày tỏ lòng trung thành, chúng ta có một lý tưởng cao cả hơn và một Đấng đáng tôn thờ hơn. Ngày nay Chúa kêu gọi con cái Ngài chứng tỏ với thế gian lòng trung thành tuyệt đối bày tỏ qua sự vâng lời. Chỉ có điều đó mới khiến thế giới vô tín nầy phải kinh ngạc về sức mạnh của niềm tin.

“Đoạn, Ngài kêu dân chúng và môn đồ, mà phán rằng: Nếu ai muốn theo Ta, phải liều mình, vác thập tự giá mình mà theo Ta.” Mác 8:34.

Trích "Chắp Cánh Cho Tâm Hồn Bay Cao" của Dương Quang Thoại.

Nguồn tin: http://chapcanhbaycao.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tìm hiểu Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm

Đôi lời giới thiệu.   Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm ở giữa cộng đồng dân tộc. Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm là một tổ chức quốc tế. Một tôn giáo thuần túy, lấy Kinh Thánh làm nền tảng, tuyệt đối không liên hệ gì với ý thức hệ chính trị nào.   Mục đích tối yếu của Giáo hội là rao giảng sự cứu rỗi...

FB
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây