Thảm kịch hay là ơn phước? (Ngày 2.01 - Lời sống hằng ngày)

Thứ tư - 27/01/2016 01:47
Cách đây nhiều năm tại Scotland, gia đình ông Clark có một ước mơ. Ông Clark và vợ ông đã làm việc vất vả và tiết kiệm tiền, chuẩn bị kế hoạch để họ và chín đứa con của mình có thể đi du lịch ở New York.
Ðọc Sáng-thế-ký 37-41

Cách đây nhiều năm tại Scotland, gia đình ông Clark có một ước mơ. Ông Clark và vợ ông đã làm việc vất vả và tiết kiệm tiền, chuẩn bị kế hoạch để họ và chín đứa con của mình có thể đi du lịch ở New York.

Trải qua rất nhiều năm và cuối cùng, họ cũng đã dành dụm đủ tiền. Họ xin được hộ chiếu, đăng ký chỗ trên con tàu mới đóng và chỉ chờ ngày khởi hành.

Cả gia đình đều háo hức chờ đợi sự kiện đặc biệt trong đời của họ. Thế nhưng, một tuần trước ngày khởi hành, đứa con trai nhỏ nhất của Clark bị chó cắn. Các bác sĩ chích thuốc cho cậu bé, nhưng lại dán một mảnh giấy màu vàng trên cửa nhà của Clark, và vì khả năng của bệnh dại nên họ cách ly cả gia đình ông trong vòng hai tuần để kiểm dịch.

Những giấc mơ của gia đình tan thành mây khói. Họ không thể khởi hành chuyến đi mà họ hằng mong ước. Người cha, đứng nơi bến cảng, nhìn con tàu từ từ rời bến mà không có mình trên đó. Ông rơi nước mắt trong sự thất vọng và trách móc cả Chúa lẫn đứa con trai về sự bất hạnh của mình.

Năm ngày sau, cái tin bi thảm đã lan nhanh khắp Scotland, con tàu huyền thoại Titanic đã bị đắm. Con tàu “không thể nào chìm” đã bị chìm, đem theo hơn 1.500 hành khách với nó. Lẽ ra gia đình Clark đã ở trên tàu, nhưng vì đứa con trai út bị chó cắn, nên họ đã bị buộc ở lại Scotland.

Khi ông Clark nghe tin, ông ôm đứa con trai vào lòng và cảm ơn nó đã cứu sống cả gia đình. Ông cảm tạ ơn Chúa vì đã gìn giữ họ và biến những điều mà họ đã tưởng là thảm kịch thành ra ơn phước của cuộc đời họ.

Mặc dù không phải lúc nào chúng ta cũng hiểu thấu đáo hết tất cả mọi điều, nhưng mọi việc xảy ra đều có lý do của nó. Và một điều mà chúng ta có thể chắc chắn đó là, “mọi sự hiệp lại làm ích cho kẻ yêu mến Ðức Chúa Trời” (Rô-ma 8: 28).

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Sứ mạng Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm

Sứ mạng của Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm, là rao giảng tin lành đời đời cho mọi người dựa trên nền tảng của Sứ điệp Ba Thiên Sứ trong Khải huyền 14:6-12. Sứ mạng của Chúa Jêsus Christ buộc chúng ta phải dẫn dắt người khác đến tin nhận Chúa Jêsus là Đấng Cứu Rỗi cho cá nhân họ, gắn bó với hội thánh...

FB
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây