Họp báo phổ biến Chương trình Y tế Sức khỏe miễn phí vùng Los Angeles

Thứ ba - 15/03/2016 23:19
“Trong ba ngày Thứ Tư đến Thứ Sáu, 27 đến 29 Tháng Tư, từ 7 giờ sáng đến 4 giờ chiều, tại Los Angeles Convention Center (1201 S. Figueroa St., Los Angeles, CA 90015) sẽ chẩn đoán y khoa, nha khoa, nhãn khoa, tiểu phẫu thuật... miễn phí.”
Mục Sư Nguyễn Khắc Vinh (giữa) trao đổi về chương trình khám sức khỏe miễn phí. (Hình: Quốc Dũng/Người Việt)
Mục Sư Nguyễn Khắc Vinh (giữa) trao đổi về chương trình khám sức khỏe miễn phí. (Hình: Quốc Dũng/Người Việt)
“Trong ba ngày Thứ Tư đến Thứ Sáu, 27 đến 29 Tháng Tư, từ 7 giờ sáng đến 4 giờ chiều, tại Los Angeles Convention Center (1201 S. Figueroa St., Los Angeles, CA 90015) sẽ chẩn đoán y khoa, nha khoa, nhãn khoa, tiểu phẫu thuật... miễn phí.”

Mục sư Nguyễn Khắc Vinh, đại diện Hội Đồng Mục sư Giáo Hội Cơ Đốc Phục Lâm Việt Nam Bắc Mỹ, cho biết thông tin trên tại buổi họp báo cho chương trình sức khỏe “Pathway to Health - Đường Đến Sức Khỏe” tại Thánh Đường Cơ Đốc Phục Lâm Garden Grove, ở Garden Grove, vào sáng Thứ Ba, 15 Tháng Ba.

“Đến khám bệnh trong ba ngày này, mọi người được cung cấp các dịch vụ về y tế hoàn toàn miễn phí, bất kể có bảo hiểm hay không. Đồng thời, người tham gia không phải trình ID, và các dịch vụ sẽ được cung cấp theo nguyên tắc ai đến trước sẽ được vào trước. Vì vậy, mặc dù 7 giờ sáng mới mở cửa nhưng mọi người nên có mặt từ 4 hoặc 5 giờ sáng để xếp hàng, vì ngày này có rất nhiều sắc dân khác cũng đến khám bệnh,” mục sư cho hay.

Theo mục sư, các dịch vụ miễn phí bao gồm khám bệnh tổng quát; sức khỏe phụ nữ kể cả Pap Smears (phương pháp sàng lọc ung thư cổ tử cung) và chụp hình quang tuyến vú; tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế kể cả để thẩm định sức khỏe tim, dạ dày và hệ thống tiêu hóa, thần kinh, phổi và hệ thống hô hấp, thấp khớp, bệnh truyền nhiễm, giải phẩu tổng quát và chỉnh hình; chuẩn bệnh nhi đồng, phụ khoa; các dịch vụ điều trị bàn chân, chích ngừa; nha khoa như cạo vôi răng, lấy tủy răng, bọc răng, trám răng và răng sứ, nhổ răng; nhãn khoa như khám mắt, làm mắt kính; thử nghiệm bệnh truyền nhiễm (STD); hướng dẫn về dinh dưỡng, tư vấn dược phẩm, vật lý trị liệu, chụp X-ray và siêu âm, trị bệnh tiểu đường và giảm cân, cắt tóc, tư vấn luật pháp, tư vấn tài chính...

Mục sư cho biết: “Bệnh nhân không cần phải làm hẹn, trừ trong trường hợp bệnh nhân cần được giải phẫu thì cần được khám nghiệm trước. Khoảng 3,000 chuyên viên y tế và tình nguyện viên sẽ tham gia trong ba ngày này. Dự kiến có khoảng 10,000 bệnh nhân tới khám.”

“Cộng đồng Việt Nam nên ghi danh trước để được giúp đỡ tốt hơn về phiên dịch, phương tiện đi lại... Sau khi khám bệnh, sẽ nhận kết quả tại nơi đã ghi danh. Mọi chi tiết liên lạc với Thánh Đường Cơ Đốc Phục Lâm Garden Grove tại địa chỉ 12702 Ninth St., Garden Grove, CA 92840,” mục sư nói.

Chương trình sức khỏe cộng đồng này được tài trợ $20 triệu, do Giáo Hội Cơ Đốc Phục Lâm phối hợp với Your Best Pathway to Health - một dịch vụ của tổ chức ASI (Adventist-Laymen's Services & Industries - Dịch Vụ và Công Nghệ của Tín Hữu Cơ Đốc Phục Lâm) và Hệ Thống Y Tế Cơ Đốc Phục Lâm (Adventist Health System), cùng Trường đại học Loma Linda University Health, và các tổ chức khác thực hiện. (Q.D.)

Nguồn tin: http://www.nguoi-viet.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm - Họ là ai? Họ tin gì? Họ làm gì?

Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm là gì? Giáo hữu Cơ Đốc Phục Lâm là ai? Họ tin gì và làm gì? Giải đáp được những câu hỏi trên chúng ta có thể hiểu được một cách tổng quát và đơn giản. Danh xưng “Cơ Đốc Phục Lâm” (Seventh-day Adventist) có hai ý nghĩa: Tin Đức Chúa Giê-su sẽ trở lại. Thờ phượng...

FB
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây