BÀI GIẢNG TRÊN NÚI (Bài Học 3, 9 Tháng 4 –> 15 Tháng 4)

Thứ tư - 13/04/2016 03:02
Bài Giảng Trên Núi là bài giảng hùng hồn nhất từng được rao giảng. Lời của Đức Chúa Giê-su đã ảnh hưởng sâu xa đến thính giả của Ngài và trong tương lai, tất cả những ai nghe cũng sẽ thay đổi cuộc sống của họ.  Nhưng chúng ta không chỉ lắng nghe bài giảng này. Thay vào đó, chúng ta cũng phải làm cho bài giảng này trở thành một phần quan trọng trong đời sống của mình. Tuần này, chúng ta sẽ nghiên cứu những gì Đức Chúa Giê-su đã dạy trong Bài Giảng Trên Núi (Ma-thi-ơ 5–7). Chúng ta cũng sẽ nghiên cứu những gì Đức Chúa Giê-su đã nói trong Ma-thi-ơ 13 về việc sử dụng lời của Ngài trong đời sống của chúng ta.
Sach Mathio   3
Sach Mathio 3
CÂU GỐC: “Vả, khi Đức Chúa Giê-su vừa phán những lời ấy xong, đoàn dân lấy đạo Ngài làm lạ; vì Ngài dạy như là có quyền, chớ không giống các thầy thông giáo” (Ma-thi-ơ 7:28, 29).

ĐỌC KINH THÁNH NGHIÊN CỨU TUẦN NÀY: Ma-thi-ơ 5–7; Rô-ma 7:7; Sáng thế Ký 15:6; Mi-chê 6:6-8; Lu-ca 6:36; Ma-thi-ơ 13:44-52; Rô-ma 8:5-10

Trong sách Xuất Ê-díp-tô Ký, chúng ta thấy Đức Chúa Trời dẫn dắt dân Y-sơ-ra-ên ra khỏi Ê-díp-tô. Sau đó, Ngài “báp-têm” họ ở Biển Đỏ. Ngài đem họ qua đồng vắng trong 40 năm. Ngài làm những dấu kỳ và phép lạ cho họ. Ngài gặp họ trên một đỉnh núi, nơi mà Ngài ban cho họ luật pháp của Ngài.

Trong sách Ma-thi-ơ, chúng ta thấy Đức Chúa Giê-su đi ra khỏi Ê-díptô. Ngài chịu phép báp-têm tại sông Giô-đanh. Ngài vào đồng vắng trong 40 ngày. Ngài làm những dấu kỳ, phép lạ, và nhóm họp dân Y-sơ-ra-ên trên một đỉnh núi, nơi Ngài giải nghĩa rõ ràng hơn luật pháp của Ngài. Ðức Chúa Giê-su đã lặp lại lịch sử của Y-sơ-ra-ên. Và trong Ngài tất cả những lời hứa giao ước đã được ứng nghiệm.

Bài Giảng Trên Núi là bài giảng hùng hồn nhất từng được rao giảng. Lời của Đức Chúa Giê-su đã ảnh hưởng sâu xa đến thính giả của Ngài và trong tương lai, tất cả những ai nghe cũng sẽ thay đổi cuộc sống của họ. 

Nhưng chúng ta không chỉ lắng nghe bài giảng này. Thay vào đó, chúng ta cũng phải làm cho bài giảng này trở thành một phần quan trọng trong đời sống của mình. Tuần này, chúng ta sẽ nghiên cứu những gì Đức Chúa Giê-su đã dạy trong Bài Giảng Trên Núi (Ma-thi-ơ 5–7). Chúng ta cũng sẽ nghiên cứu những gì Đức Chúa Giê-su đã nói trong Ma-thi-ơ 13 về việc sử dụng lời của Ngài trong đời sống của chúng ta.

Xem / Tải về bài học theo liên kết sau đây:
BÀI GIẢNG TRÊN NÚI (Bài Học 3, 9 Tháng 4 –> 15 Tháng 4)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm - Họ là ai? Họ tin gì? Họ làm gì?

Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm là gì? Giáo hữu Cơ Đốc Phục Lâm là ai? Họ tin gì và làm gì? Giải đáp được những câu hỏi trên chúng ta có thể hiểu được một cách tổng quát và đơn giản. Danh xưng “Cơ Đốc Phục Lâm” (Seventh-day Adventist) có hai ý nghĩa: Tin Đức Chúa Giê-su sẽ trở lại. Thờ phượng...

FB
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây