CHÚA CỦA NGƯỜI DO THÁI VÀ DÂN NGOẠI (Bài Học 7, 7 Tháng 5 – 13 Tháng 5)

Thứ sáu - 13/05/2016 18:22
Như cả Kinh Thánh cho thấy Y-sơ-ra-ên không phải là dân duy nhất Đức Chúa Trời quan tâm đến. Lý do Chúa đã chọn Y-sơ-ra-ên vì qua họ, Ngài có thể ban phước cho tất cả mọi dân trên trái đất. Đó là qua Y-sơ-ra-ên, và qua Đấng Mê-si của họ mà Đức Chúa Trời đến với cả thế giới. Tuần này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm một chút về sự tiếp cận của Chúa với tất cả những người cần sự cứu rỗi.
Sach Mathio   7
Sach Mathio 7
CÂU GỐC: “Ta, Đức Giê-hô-va, đã kêu gọi ngươi trong sự công bình; ta sẽ nắm tay ngươi và giữ lấy ngươi. Ta sẽ phó ngươi làm giao ước của dân nầy, làm sự sáng cho các dân ngoại” (Ê-sai 42:6).

ĐỌC KINH THÁNH NGHIÊN CỨU TUẦN NÀY: Ma-thi-ơ 14:1-21; Ma-thi-ơ 14:22-33; Xuất Ê-díp-tô Ký 3:14; Ê-sai 29:13; Ma-thi-ơ 15:1-20; Ma-thi-ơ 15:21-28.

Trong Ma-thi-ơ 15:24, Đức Chúa Giê-su phán rõ ràng, “Ta chịu sai đến đây, chỉ vì những con chiên lạc mất của nhà Y-sơ-ra-ên đó thôi.” Đúng, Đấng Christ đã trở thành con người và làm việc cho dân Y-sơ-ra-ên.

Tuy nhiên, như cả Kinh Thánh cho thấy Y-sơ-ra-ên không phải là dân duy nhất Đức Chúa Trời quan tâm đến. Lý do Chúa đã chọn Y-sơ-ra-ên vì qua họ, Ngài có thể ban phước cho tất cả mọi dân trên trái đất. “Giê-hô-va Đức Chúa Trời, là Đấng đã dựng nên các từng trời và giương ra, đã trải đất với mọi sự ra bởi nó, đã ban hơi sống cho dân ở trên nó và thần linh cho mọi loài đi trên nó, có phán như vầy: “Ta, Đức Giê-hô-va, đã kêu gọi ngươi trong sự công bình, ta sẽ nắm tay ngươi và giữ lấy ngươi. Ta sẽ phó ngươi làm giao ước của dân nầy, làm sự sáng cho các dân ngoại, để mở mắt kẻ mù, làm cho kẻ tù ra khỏi khám, kẻ ngồi trong tối tăm ra khỏi ngục” (Ê-sai 42:5-7).

Đó là qua Y-sơ-ra-ên, và qua Đấng Mê-si của họ mà Đức Chúa Trời đến với cả thế giới. Tuần này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm một chút về sự tiếp cận của Chúa với tất cả những người cần sự cứu rỗi.

Xem / Tải về bài học theo liên kết sau đây:
CHÚA CỦA NGƯỜI DO THÁI VÀ DÂN NGOẠI (Bài Học 7, 7 Tháng 5 – 13 Tháng 5)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sứ mạng Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm

Sứ mạng của Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm, là rao giảng tin lành đời đời cho mọi người dựa trên nền tảng của Sứ điệp Ba Thiên Sứ trong Khải huyền 14:6-12. Sứ mạng của Chúa Jêsus Christ buộc chúng ta phải dẫn dắt người khác đến tin nhận Chúa Jêsus là Đấng Cứu Rỗi cho cá nhân họ, gắn bó với hội thánh...

FB
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây