CÔNG BÌNH VÀ BÁC ÁI TRONG CỰU ƯỚC: PHẦN 2 (Bài Học 4, 16 Tháng 7 – 22 Tháng 7)

Thứ năm - 21/07/2016 20:15
Sự dạy dỗ của Đức Chúa Trời đã tác động việc làm của hội thánh Ngài trong những hoàn cảnh tuyệt vọng... Bài học của chúng ta tiếp tục học trong Cựu Ước những lời Kinh Thánh cho thấy dân sự của Đức Chúa Trời có thể bày tỏ tâm tính nhân từ của Ngài cho thế gian.
cover 3Q2016 4
cover 3Q2016 4
CÂU GỐC: “Khắp nơi nào sông ấy chảy đến, thì mọi vật hay sống tức là vật động trong nước, đều sẽ được sống; và ở đó sẽ có loài cá rất nhiều. Nước ấy đã đến đó thì nước biển trở nên ngọt, và khắp nơi nào sông ấy chảy đến thì mọi vật sẽ sống ở đó” (Ê-xê-chi-ên 47:9).

ĐỌC KINH THÁNH NGHIÊN CỨU TUẦN NÀY: Ê-xê-chi-ên 37:1–14; Ê-phê-sô 2:10; Ê-xê-chi-ên 47:1–8; Ma-thi-ơ 5:16; Khải huyền 22:1, 2; Ê-sai: 61:1–11.

MỘT KHU PHỐ RẤT TRÙ PHÚ CỦA THẬP NIÊN 1960, nay trở thành một khu phố cũ, tồi tệ và nhiều băng đảng. Vì thiếu việc làm tốt, nhiều gia đình từ từ dọn đi, và khu phố này có những căn nhà không ai chăm sóc, hoặc bị hư, cháy; các cơ sở thương mại cũng dọn đi hoặc đóng cửa, băng đãng và trộm cướp dọn vào.

Năm 1986, một gia đình Cơ Đốc bỏ nơi họ đang ở tại một khu phố đẹp, sạch sẽ và an toàn để dọn vào khu phố hư hỏng này. Rồi có gia đình một mục sư từ một thành phố khác cũng dọn vào chung với họ, họ cùng nhau sửa sang một tòa nhà đã bị cháy thành nhà của họ. Hai gia đình này đã trở thành những tác nhân của Đức Chúa Trời sai đến để xây dựng một hội thánh cho Chúa và mang lại sự an ủi đặng chữa lành và khôi phục một cộng đồng đã chết. Ảnh hưởng của việc họ làm vẫn còn tồn tại đến ngày nay. Họ đã thay đổi cuộc đời nhiều người.

Sự dạy dỗ của Đức Chúa Trời tác động việc làm của hội thánh Ngài trong những hoàn cảnh “tuyệt vọng” như trường hợp nói trên. Bài học của chúng ta tiếp tục học trong Cựu Ước những lời Kinh Thánh cho thấy dân sự của Đức Chúa Trời có thể bày tỏ tâm tính nhân từ của Ngài cho thế gian.

Xem / Tải về bài học theo liên kết sau đây:
CÔNG BÌNH VÀ BÁC ÁI TRONG CỰU ƯỚC: PHẦN 2 (Bài Học 4, 16 Tháng 7 – 22 Tháng 7)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tìm hiểu Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm

Đôi lời giới thiệu.   Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm ở giữa cộng đồng dân tộc. Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm là một tổ chức quốc tế. Một tôn giáo thuần túy, lấy Kinh Thánh làm nền tảng, tuyệt đối không liên hệ gì với ý thức hệ chính trị nào.   Mục đích tối yếu của Giáo hội là rao giảng sự cứu rỗi...

FB
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây