CUỘC THIỆN ÁC ĐẤU TRANH TIẾP TỤC (Bài Học 5, 23 Tháng 1 –> 29 Tháng 1)

Thứ ba - 26/01/2016 22:06
Sự tập trung và những thách thức là để chúng ta được vui mừng trong quyền năng cứu rỗi của Ngài. Điều này không phải lúc nào cũng hợp lý khi chúng ta gặp những thách thức thật. Các thách thức này thường thường rất lớn đối với chúng ta.
Sabat 1Q2016 05
Sabat 1Q2016 05
CÂU GỐC: “Tôi cũng thuật cho chúng làm sao tay nhân từ của Đức Chúa Trời tôi đã giúp đỡ tôi, và các lời vua đã nói cùng tôi. Chúng nói: Hè, ta hãy chỗi dậy và xây sửa lại! Vậy, chúng được vững chắc trong ý nhứt định làm công việc tốt lành nầy” (Nê-hê-mi 2:18).

ĐỌC KINH THÁNH NGHIÊN CỨU TUẦN NÀY: I Sa-mu-ên 17:43-51; II Sa-mu-ên 11:1-17; I Các Vua 18:21-39; II Các Vua 19:21-34; Ê-xơ-tê 3:8-11; Nê-hê-mi 1.

Khi chúng ta so sánh cuộc đời của Đa-vít, Ê-li, Ê-xê-chia, Ê-xơ-tê và Nê-hê-mi, có cùng một chủ đề hay đề tài: Đức Chúa Trời có thể dùng những người “không quan trọng” để đảo ngược làn sóng của sự gian ác. Qua những câu chuyện này chúng ta có thể hiểu rằng, bất chấp những trở ngại lớn lao, chúng ta không cần phải trở nên yếu đuối khi đối diện với sự gian ác mạnh mẽ. Thay vào đó, chúng ta có thể đứng vững với sức mạnh của Đức Chúa Trời. Ngài luôn luôn trung thành với các lời hứa của Ngài. Những lời hứa này đã được ứng nghiệm cho chúng ta trong Đức Chúa Giê-su. Khi dân Chúa tiếp tục trong sức mạnh của Ngài, họ sẽ thấy các quyền lực của kẻ ác không đủ mạnh để thành công hơn họ.

Sự tập trung và những thách thức là để chúng ta được vui mừng trong quyền năng cứu rỗi của Ngài. Điều này không phải lúc nào cũng hợp lý khi chúng ta gặp những thách thức thật. Các thách thức này thường thường rất lớn đối với chúng ta. Cảm thấy niềm vui trong quyền năng cứu chuộc của Đức Chúa Trời trước khi Ngài giải cứu chúng ta là một hành động của đức tin và tôn thờ. Vì những gì Đấng Christ đã làm cho chúng ta, tin cậy vào sự trung tín của Đức Chúa Trời là điều hợp lý nhất mà chúng tôi có thể làm.

Xem / Tải về bài học theo liên kết sau đây:
CUỘC THIỆN ÁC ĐẤU TRANH TIẾP TỤC (Bài Học 5, 23 Tháng 1 –> 29 Tháng 1)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Sứ mạng Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm

Sứ mạng của Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm, là rao giảng tin lành đời đời cho mọi người dựa trên nền tảng của Sứ điệp Ba Thiên Sứ trong Khải huyền 14:6-12. Sứ mạng của Chúa Jêsus Christ buộc chúng ta phải dẫn dắt người khác đến tin nhận Chúa Jêsus là Đấng Cứu Rỗi cho cá nhân họ, gắn bó với hội thánh...

FB
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây