CUỘC THIỆN ÁC ĐẤU TRANH VÀ HỘI THÁNH ĐẦU TIÊN (Bài Học 9, 20 Tháng 2 –> 26 Tháng 2)

Thứ tư - 24/02/2016 22:50
Trong bài học của tuần này, chúng ta sẽ thấy chủ đề về cuộc thiện ác đấu tranh bày tỏ bằng những cách khác nhau. Chúng ta sẽ thấy điều này thể hiện một cách công khai, như những nhà cầm quyền được Sa-tan cảm hứng hạ thấp chân lý. Nhưng chúng ta cũng sẽ thấy cuộc thiện ác đấu tranh diễn ra trong một khu vực kín đáo hơn nhưng quan trọng: trong lòng người.
Sabat 1Q2016 09
Sabat 1Q2016 09
CÂU GỐC: “Khi chúng thấy sự dạn dĩ của Phi-e-rơ và Giăng, biết rõ rằng ấy là người dốt nát không học, thì đều lấy làm lạ; lại nhận biết hai người từng ở với Đức Chúa Giê-su” (Công vụ 4:13).

ĐỌC KINH THÁNH NGHIÊN CỨU TUẦN NÀY: Công vụ 1:6-8; Công vụ 2:5-12; Sáng thế Ký 11:1-9; Công vụ 4:1-30; Công vụ 7:54; Công vụ 10:12-29.

Nan đề lớn nhất Đức Chúa Giê-su có với các môn đồ là họ đã cố định trong ý kiến của họ. Họ lại ít quan tâm đến những gì Đức Chúa Giê-su nói nếu không phù hợp với những ý tưởng riêng của họ về Ngài. Ngay đến lúc Ngài sắp lên trời, các môn đồ vẫn còn hỏi Đức Chúa Giê-su về sự giải phóng Y-sơ-ra-ên ra ra khỏi ách của người La Mã.

Chỉ sau mười ngày cầu nguyện và thông công chặt chẽ trong sự hiện diện của Đức Chúa Trời mà ý kiến của các môn đồ bắt đầu được thay thế bằng sự thật. Sau đó, họ sẵn sàng để nghe những gì Chúa nói với họ. Điều đó mở đường cho những biến cố tuyệt vời tại lễ Ngũ tuần đầu tiên sau sự
chết của Đức Chúa Giê-su.

Lẽ dĩ nhiên hội thánh vẫn còn phải đối diện với nhiều thách thức. Các nhà lãnh đạo tôn giáo địa phương cũng còn những ý kiến riêng.

Vì vậy, trong bài học của tuần này, chúng ta sẽ thấy chủ đề về cuộc thiện ác đấu tranh bày tỏ bằng những cách khác nhau. Chúng ta sẽ thấy điều này thể hiện một cách công khai, như những nhà cầm quyền được Sa-tan cảm hứng hạ thấp chân lý. Nhưng chúng ta cũng sẽ thấy cuộc thiện ác đấu tranh diễn ra trong một khu vực kín đáo hơn nhưng quan trọng: trong lòng người.

Xem / Tải về bài học theo liên kết sau đây:
CUỘC THIỆN ÁC ĐẤU TRANH VÀ HỘI THÁNH ĐẦU TIÊN (Bài Học 9, 20 Tháng 2 –> 26 Tháng 2)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm - Họ là ai? Họ tin gì? Họ làm gì?

Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm là gì? Giáo hữu Cơ Đốc Phục Lâm là ai? Họ tin gì và làm gì? Giải đáp được những câu hỏi trên chúng ta có thể hiểu được một cách tổng quát và đơn giản. Danh xưng “Cơ Đốc Phục Lâm” (Seventh-day Adventist) có hai ý nghĩa: Tin Đức Chúa Giê-su sẽ trở lại. Thờ phượng...

FB
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây