HỘI THÁNH CHIẾN ĐẤU (Bài Học 12, 12 Tháng 3 –> 18 Tháng 3)

Thứ năm - 17/03/2016 03:40
Bây giờ, chúng ta chỉ tập trung vào sự mô tả của Giăng về bảy Hội thánh. Chúng ta sẽ nghiên cứu qua con mắt của những người nhận được thư này. Điều đó sẽ giúp chúng ta hiểu càng nhiều càng tốt những lời nói của Giăng. Một điều nổi bật là Đức Chúa Giê-su cá nhân hóa cách nói chuyện của Ngài với mỗi hội thánh. Họ đều có những nhu cầu khác nhau, và Ngài thỏa đáp tất cả.
Sabat 1Q2016 12
Sabat 1Q2016 12
CÂU GỐC: “Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải huyền 3:20).

ĐỌC KINH THÁNH NGHIÊN CỨU TUẦN NÀY: Khải huyền 2:1-7; Ô-sê 2:13; Khải huyền 2:8-17; Khải huyền 2:18 – Khải huyền 3:6; Ê-sai 60:14; Khải huyền 3:14-22.

Giăng là người cuối cùng qua đời trong số mười hai Sứ đồ. Ông đã viết Phúc âm và các thư mang tên ông. Nhưng ông cũng viết sách Khải huyền, giúp nhiều cho sự hiểu biết của chúng ta về cuộc thiện ác đấu tranh (chiến tranh giữa Đấng Christ và Sa-tan). Nhưng, bây giờ, chúng ta chỉ tập trung vào sự mô tả của Giăng về bảy Hội thánh. Chúng ta sẽ nghiên cứu qua con mắt của những người nhận được thư này. Điều đó sẽ giúp chúng ta hiểu càng nhiều càng tốt những lời nói của Giăng. Một điều nổi bật là Đức Chúa Giê-su cá nhân hóa cách nói chuyện của Ngài với mỗi hội thánh. Họ đều có những nhu cầu khác nhau, và Ngài thỏa đáp tất cả.

Một thách thức là các hội thánh này được bày tỏ về vấn đề họ là ai, cũng như chúng ta ngày nay. Các thành viên của họ có phải đang ở trong hàng ngũ của Đức Chúa Giê-su và sự kêu gọi của Ngài để làm chứng cho một thế giới đang hấp hối chăng? Hay là họ ở trên hàng rào, cố gắng để trông giống như các Cơ Đốc nhân nhưng trong đời sống riêng thấy thoải mái hơn với quyền lực của sự tối tăm? Chúng ta tin rằng chúng ta là hội thánh cuối cùng trong bảy hội thánh. Nhưng chúng ta sẽ thấy rõ ràng rằng chúng ta cũng phải đối diện với một số thách thức tương tự như bảy hội thánh phải đối diện trong suốt lịch sử.

Xem / Tải về bài học theo liên kết sau đây:
HỘI THÁNH CHIẾN ĐẤU (Bài Học 12, 12 Tháng 3 –> 18 Tháng 3)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tìm hiểu Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm

Đôi lời giới thiệu.   Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm ở giữa cộng đồng dân tộc. Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm là một tổ chức quốc tế. Một tôn giáo thuần túy, lấy Kinh Thánh làm nền tảng, tuyệt đối không liên hệ gì với ý thức hệ chính trị nào.   Mục đích tối yếu của Giáo hội là rao giảng sự cứu rỗi...

FB
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây