NHỮNG BIẾN CỐ TRONG NGÀY CUỐI CÙNG (Bài Học 11, 4 Tháng 6 –> 10 Tháng 6)

Thứ sáu - 10/06/2016 06:02
Sach Mathio   11
Sach Mathio 11
CÂU GỐC: “Kẻ nào tôn mình lên thì sẽ bị hạ xuống, còn kẻ nào hạ mình xuống thì sẽ được tôn lên” (Ma-thi-ơ 23:12).

ĐỌC KINH THÁNH NGHIÊN CỨU TUẦN NÀY: Xuất Ê-díp-tô Ký 19:5, 6; Ma-thi-ơ 23; Giăng 12:20-26; Ma-thi-ơ 24; I Tê-sa-lô-ni-ca 4:16.

Sự Tái lâm của Đức Chúa Giê-su là mục đích vinh hiển cho đức tin của Cơ Đốc nhân. Sự đến lần thứ nhất của Đức Chúa Giê-su và sự chết của Ngài trên thập tự giá chỉ về sự Đến lần Thứ Hai. Sự Tái lâm không thể xảy ra nếu không có sự Giáng sinh. Sự Đến lần thứ Nhất thì vô ích nếu không có sự Đến lần thứ Hai. Cả hai biến cố liên hệ chặt chẽ với nhau, vì chúng đều là sự giải phóng và cứu rỗi nhân loại và kết thúc cuộc thiện ác đấu tranh. Sự đến lần thứ nhất đã xong và hoàn thành. Và bây giờ chúng ta nóng lòng chờ đợi sự Đến lần thứ Hai.

Tuần này chúng ta sẽ nghiên cứu Ma-thi-ơ 23, với lời kêu gọi cuối cùng của Đức Chúa Giê-su với các nhà lãnh đạo Do Thái là hãy ăn năn và chấp nhận Ngài như niềm hy vọng cứu rỗi duy nhất của họ. Kế đó, trong Ma-thi-ơ 24, Đức Chúa Giê-su trả lời các câu hỏi về những biến cố sẽ xảy ra trước khi Ngài tái lâm. Ở đây Đức Chúa Giê-su cho thấy một hình ảnh nghiêm trọng. Ngài liên kết sự hủy diệt thành Giê-ru-sa-lem với những gì sắp xảy ra trước khi Ngài trở lại.

Dù mọi sự trở nên khó khăn thế nào (chiến tranh, đói kém, lừa gạt), chúng ta có lời hứa “Con người lấy đại quyền đại vinh ngự trên mây trời mà xuống” (Ma-thi-ơ 24:30). Nói cách khác, chúng ta có thể có sự cực khổ và buồn thảm trong đời này, nhưng chúng ta cũng có mọi lý do để vui mừng.

Xem / Tải về bài học theo liên kết sau đây:
NHỮNG BIẾN CỐ TRONG NGÀY CUỐI CÙNG (Bài Học 11, 4 Tháng 6 –> 10 Tháng 6)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tìm hiểu Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm

Đôi lời giới thiệu.   Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm ở giữa cộng đồng dân tộc. Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm là một tổ chức quốc tế. Một tôn giáo thuần túy, lấy Kinh Thánh làm nền tảng, tuyệt đối không liên hệ gì với ý thức hệ chính trị nào.   Mục đích tối yếu của Giáo hội là rao giảng sự cứu rỗi...

FB
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây