SỰ PHẢN LOẠN TOÀN CẦU VÀ CÁC TỔ PHỤ (Bài Học 3, 9 Tháng 1 –> 15 Tháng 1)

Thứ ba - 26/01/2016 22:00
Các câu chuyện theo sau sự sa ngã thì đầy dẫy những thủ đoạn và các mối tương giao đổ vỡ. Trong thời gian này, cuộc thiện ác đấu tranh lan tràn khắp thế giới. Trong câu chuyện của Ca-in và A-bên, sự thờ phượng trở thành điểm khởi đầu cho sự nổi loạn và cái chết, và điều đó xảy đi xảy lại nhiều lần trong suốt lịch sử nhân loại.
Sabat 1Q2016 03
Sabat 1Q2016 03
CÂU GỐC: “Nầy, ta ở cùng ngươi, ngươi đi đâu, sẽ theo gìn giữ đó, và đem ngươi về xứ nầy; vì ta không bao giờ bỏ ngươi cho đến khi ta làm xong những điều ta đã hứa cùng ngươi” (Sáng thế Ký 28:15).

ĐỌC KINH THÁNH NGHIÊN CỨU TUẦN NÀY: Sáng thế Ký 4:1-15; Sáng thế Ký 3:9, 10; Sáng thế Ký 4:9; Sáng thế Ký 6:1-13; Thi thiên 51:1; Sáng thế Ký 22:1-19; Sáng thế Ký 28:12-15.

Các câu chuyện theo sau sự sa ngã thì đầy dẫy những thủ đoạn và các mối tương giao đổ vỡ. Trong thời gian này, cuộc thiện ác đấu tranh lan tràn khắp thế giới. 

Trong câu chuyện của Ca-in và A-bên, sự thờ phượng trở thành điểm khởi đầu cho sự nổi loạn và cái chết, và điều đó xảy đi xảy lại nhiều lần trong suốt lịch sử nhân loại.

Câu chuyện về trận đại hồng thủy dạy chúng ta rằng cuộc phản loạn và tội lỗi đã khiến tất cả mọi thứ Đức Chúa Trời tạo ra sụp đổ. Tội lỗi đã làm hư hỏng và phá hủy công trình sáng tạo.

Kinh nghiệm của Áp-ra-ham chiếu rọi như một tia sáng hy vọng vào những gì được coi là một cuộc đấu tranh đen tối chống lại Đức Chúa Trời. Trong câu chuyện của Áp-ra-ham, Chúa bày tỏ sự sẵn sàng của Ngài để gánh lấy kết quả của cuộc nổi loạn trên chính mình Ngài. Ngài sẽ trở thành người thay thế chúng ta.

Sau đó, trong những câu chuyện của Gia-cốp và Ê-sau, Giô-sép và các anh em của ông, chúng ta thấy các mối tương giao tan vỡ vẫn là công cụ mà Sa-tan sử dụng để tiêu diệt các gia đình và loài người.

Nhưng, qua tất cả, sự thành tín của Đức Chúa Trời tiếp tục như Ngài hỗ trợ và khuyến khích các con cái đau khổ của Ngài. 

Xem / Tải về bài học theo liên kết sau đây:
SỰ PHẢN LOẠN TOÀN CẦU VÀ CÁC TỔ PHỤ (Bài Học 3, 9 Tháng 1 –> 15 Tháng 1)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm - Họ là ai? Họ tin gì? Họ làm gì?

Hội Thánh Cơ Đốc Phục Lâm là gì? Giáo hữu Cơ Đốc Phục Lâm là ai? Họ tin gì và làm gì? Giải đáp được những câu hỏi trên chúng ta có thể hiểu được một cách tổng quát và đơn giản. Danh xưng “Cơ Đốc Phục Lâm” (Seventh-day Adventist) có hai ý nghĩa: Tin Đức Chúa Giê-su sẽ trở lại. Thờ phượng...

FB
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây