SỰ PHẢN NGHỊCH & SỰ CỨU CHUỘC (Bài học Sa-bát Quý 1-2016)

Thứ ba - 26/01/2016 21:40
Là con người, chúng ta bị chi phối giữa cuộc chiến thiện và ác. Đó là chiến trận mà không ai có thể thoát được. Sự tranh chiến đến trái đất khi Sa-tan dùng sự gian trá lừa A-đam và Ê-va.
Sabat 1Q2016
Sabat 1Q2016
SỰ PHẢN NGHỊCH & SỰ CỨU CHUỘC

Là con người, chúng ta bị chi phối giữa cuộc chiến thiện và ác. Đó là chiến trận mà không ai có thể thoát được. Sự tranh chiến đến trái đất khi Sa-tan dùng sự gian trá lừa A-đam và Ê-va. Sa-tan đã cướp đi lòng trung thành của con người dành cho Chúa. Nhưng nếu họ đã vâng phục mạng lệnh đơn giản của Đức Chúa Trời, thì tất cả những nan đề và sự đau khổ trên trái đất này đã không xảy ra.

Nhưng Đức Chúa Trời đã có giải pháp trước khi dựng nên trái đất” (Ê-phê-sô 1:4). Vì thế Ngài đặt ra kế hoạch cứu rỗi.

coverQuả thật, Đức Chúa Trời đã hứa sẽ chịu trách nhiệm về tất cả sự phản nghịch của loài người và chịu thương khó cho từng hành động ác mà chúng ta làm. Duy chỉ có cách này Đức Chúa Trời mới có thể cứu vãn được mối thông công giữa Ngài với nhân loại và hậu tự của loài người cùng toàn thể sự tạo hóa.

Chúng ta thấy sự chống nghịch dại dột của Sa-tan trong việc cố gắng hủy hoại sự tạo dựng và tiêu diệt dân sự của Chúa. Những kế hoạch xấu của hắn được giải thích rõ ràng trong Kinh Thánh, nơi mà thiện và ác được phơi bày. Nó được thể hiện rõ ràng trong lộn xộn và đau khổ, đói kém, chiếm hữu và tù tội. Sa-tan cố gắng hủy hoại sự trông cậy mà con người dành cho Chúa và dỗ dành họ thờ thần tượng.

Xuyên suốt Kinh Thánh, Đức Chúa Trời luôn đánh bại kế hoạch của Sa-tan. Chúa Giê-su là Đấng Em-ma-nu-ên (“Đức Chúa Trời ở cùng chúng ta”) lấy lại nơi đã bị đánh cắp khỏi A-đam và Ê-va. Chúa Giê-su đã chiến thắng ở nơi mà chính A-đam đã thất bại. Trong chức vụ của Ngài, Chúa Giê-su đã bày tỏ quyền trên các tạo vật và quyền lực của điều ác. Trước khi về thiên đàngmNgài ra lệnh cho những kẻ theo Ngài và ban quyền cho họ để truyền rao về nước thiên đàng của Ngài cho mọi nơi.

Chúa Giê-su đã đại thắng trên thập giá. Sự thách thức cho chúng ta là giờ đây chúng ta đặt sự trung tín nơi nào, về phía của sự chiến thắng hay về phía của sự hư mất. Sự chọn lựa rất dễ dàng và rõ ràng. Nhưng sự tranh đấu còn tiếp tục. Vì Sa-tan đang rất bận rộn với sự giả dối của mình. Thế nên chiến trường của lòng và ý tưởng chúng ta vẫn đang tiếp diễn. Chúng ta hy vọng và cầu nguyện rằng bài học quý này sẽ chỉ cho chúng ta một số những lừa dối. Nguyện xin những bài học này cũng giúp chúng ta chọn lựa Đấng Cơ Đốc và giữ trung tín với Ngài bởi vì Ngài đã hứa: “Nhưng kẻ nào bền chí cho đến cuối cùng, thì sẽ được cứu” (Ma-thi-ơ 24:13).

[BÀI HỌC TRƯỜNG SA-BÁT QUÍ 1 2016] SỰ PHẢN LOẠN VÀ SỰ CỨU RỖI

David Tasker là Tổng thư ký của Tổng Hội Nam Á Thái Bình Dương. Ông đỗ Tiến sĩ khoa nghiên cứu Cựu Ước. Từng làm mục sư chủ tọa hội thánh ở quê hương New Zealand, Hội trưởng địa hạt ở đảo Solomon và giảng viên viện nghiên cứu Kinh Thánh của các trường Đại Học: Cơ Đốc Đông Dương (Pacific Adventist University -Papua New Guinea), Viện Nghiên Cứu Quốc Tế Cấp Cao (Adventist International Institute of Advanced Studies-Philippines). Ông cùng phu nhân là bà Carol có hai người con trai đã lập gia đình là Nathan và Stephen) cùng ba cháu nội.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Tìm hiểu Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm

Đôi lời giới thiệu.   Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm ở giữa cộng đồng dân tộc. Giáo hội Cơ Đốc Phục Lâm là một tổ chức quốc tế. Một tôn giáo thuần túy, lấy Kinh Thánh làm nền tảng, tuyệt đối không liên hệ gì với ý thức hệ chính trị nào.   Mục đích tối yếu của Giáo hội là rao giảng sự cứu rỗi...

FB
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây